Kinh nghiệm bơm lốp xe Vios bạn cần biết 2019

Rate this post

Lốp xe ô tô ngày nay thường sử dụng là loại lốp bơm hơi. Để chiếc xe của bạn có thể di chuyển một cách nhẹ nhàng, êm ái trên đường thì việc bơm lốp xe đúng áp suất đóng vai trò rất quan trọng, khí nén bên trong lốp xe có vai trò dập tắt những chấn động từ mặt đường tác động lên xe.

Qua bài viết Bơm lốp xe ô tô vios bao nhiêu kg chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những kiến thức mới và bổ ích nhất 2019

LÝ DO PHẢI BƠM LỐP XE Ô TÔ ĐÚNG ÁP SUẤT

Việc bơm lốp xe đúng áp suất còn góp phần giảm bớt sự mài mòn lốp và giảm tiêu hao nhiên liệu. Việc bơm áp suất lốp xe rất đơn giản nhưng phải cần một chiếc dụng cụ đo áp suất lốp để bơm đúng áp suất do nhà sản xuất quy định.

Nếu bơm lốp xe với áp suất quá căng thì không chỉ gây thêm độ xóc cho xe mà còn làm cho lốp xe bị mòn không đều ở phần giữa lốp và dễ gây phù lốp xe. Còn bơm lốp xe với áp suất quá thấp thì lốp xe dễ bị mài mòn không đều ở hai bên hông lốp, làm cho tay lái bị nặng và còn gây tiêu hao nhiên liệu do sức cản bởi mặt đường.

Thông thường trên xe du lịch áp suất lốp của mỗi bánh xe là từ 2,2-2,5kg/cm2. Tuy nhiên trên mỗi chiếc lốp xe thường có ghi chỉ định về áp suất lốp tối đa, bạn hãy tham khảo thông số này trên lốp.

Ví dụ trên áp suất tối đa mà lốp có thể chịu được là 51 PSI tương đương khoảng 3,6kg/cm2, nếu vượt qua ngưỡng này thì nguy cơ nổ lốp có thể xảy ra.

Hoặc trên khung cửa mỗi xe thường có nhãn dán quy định bơm áp suất lốp cho từng bánh xe, bạn hãy dựa vào đây để bơm đúng áp suất lốp do nhà sản xuất đưa ra.

Ngoài ra áp suất lốp xe có thể bị thẩm thấu qua lớp cao su nên bạn phải thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe một tháng ít nhất một lần để đảm bảo lốp xe không bị thiếu áp suất. Áp suất lốp xe cũng có thể bị thay đổi theo nhiệt độ môi trường do vậy khi bạn vừa mới chạy xe thì nên để xe ít nhất 30 phút cho lốp nguội bớt sau đó mới kiểm tra chính xác được.

CÁC BƯỚC BƠM LỐP XE ĐÚNG CHUẨN

Dưới đây chúng tôi sẽ đem đến cho bạn cách bơm lốp xe đúng chuẩn. Nếu có lồng bơm, bạn hãy làm theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Cần đặt đúng lồng bơm ở vị trí cố định và thông thoáng.

Nếu không có lồng bơm, bạn nên bơm xe theo 2 bước:

Bước 1: Bơm trước tới áp suất khoảng 1,5kgf/ cm2 và kiểm tra tổng quát lốp xe. Nếu có chỗ nào bị rách, biến dạng hay nghi ngờ hỏng hóc, cần tháo lốp xe để người có chuyên môn kiểm tra.

Bước 2: Bơm đến áp suất cần thiết, theo đề nghị của nhà sản xuất. Có thể dùng máy bơm khí nito để bảo vệ lốp và duy trì được áp suất trong lốp.

Chú ý: để bảo vệ bản thân không bị các vật văng ra khi lốp nổ gây thương tích, người bơm cần đứng thẳng hàng với mặt lốp với khoảng cách 3m

MỘT SỐ MÁY BƠM LỐP HIỆU QUẢ

Máy bơm lốp Toyota 12V

Máy bơm lốp Toyota 12V dùng cho các dòng xe sedan hoặc SUV, mini hatchback… Sản phẩm có độ ổn định, không bị nóng, xilanh chạy êm, bơm khí vào lốp đều.

Máy bơm lốp mini là sản phẩm thiết thực và không thể thiếu cho mỗi chiếc xe hơi, được thiết kế nhằm mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu:

– Bơm khỏe, áp suất mạnh, đều, êm, không nóng

– Dòng điện cực đại: 12A

– Nguồn điện: 12V

– Áp lực nén tối đa: 90 PSI / 6.0 BAR

– Có đồng hồ hiển thị giúp người sử dụng theo dõi thời điểm bơm đủ và kết thúc đúng lúc

– Thiết kế thông minh, tiện dụng, dễ dàng mang theo

– Màu sắc hiện đại, đẹp mắt

– Lấy điện trực tiếp từ nguồn điện 12V trên ô tô

Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo thêm một vài dòng máy bơm lốp khác như: Máy bơm lốp ô tô đa chức năng Michelin 12266, Máy bơm lốp ô tô mini Michelin 12264, Máy bơm lốp và hút bụi ô tô Carkool CZK – 6101, Bơm hơi đạp chân đa năng mini….

VỚI XE VIOS, BƠM LỐP XE NÀY BAO NHIÊU KG?

Trên thành lốp của một chiếc lốp ô tô có rất nhiều thông tin quan trọng mà người sử dụng xe cần biết, trong đó một trong những thông tin quan trọng chính là kích cỡ lốp. Đây cũng chính là thông tin để cơ quan đăng kiểm theo dõi trong quá trình kiểm tra kỹ thuật và an toàn định kỳ của xe ô tô.

Trên xe Toyota Vios 1.5 E, G – 2019 lốp xe cỡ 185/60 R15 được hiểu như sau: số 185 là bề rộng của lốp xe, tính bằng mi-li-mét; số 60 cho biết độ cao của thành lốp, là tỷ lệ % giữa độ cao của thành lốp và độ rộng của lốp, trường hợp này, độ cao của lốp là 60% của 185mm; chữ cái R là viết tắt của Radial, nghĩa là loại lốp có kết cấu mành hướng tâm và cuối cùng số 15, nghĩa là kích cỡ la-zăng của Vios là 15 inch.

Áp suất lốp theo tiêu chuẩn của xe Vios là từ 2.2 kg đến 2.3kg đối với lốp theo xe, 4 bánh đều nhau, không có đời xe nào bơm đến 3kg.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *