Cách sử dụng máy rửa xe chuyên nghiệp 2019

Rate this post

Hiện nay nhu cầu vệ sinh, rửa xe ô tô ngày càng tăng lên cùng với các gara, các cửa hàng dịch vụ rửa xe ngày được mở ra, đồng thời nhu cầu mua và sử dụng máy rửa xe chuyên nghiệp trong cửa hàng dịch vụ rửa xe.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách sử dụng máy rửa xe chuyên nghiệp đúng cách giúp bạn có thể đạt được hiệu quả sử dụng cao giúp tiết kiệm nước thời gian và chi phí hoạt động máy.

Cấu tạo của máy rửa xe chuyên nghiệp.

Máy rửa xe chuyên nghiệp là thiết bị không thể thiếu tại các tiệm rửa xe lớn hiện nay . Trước tiên bạn phải tìm hiểu rõ cấu tạo  của máy rửa xe chuyên nghiệp trước khi tìm hiểu cách sử dụng máy rửa xe ô tô chuyên nghiệp.

Máy bơm rửa xe ô tô chuyên nghiệp gồm có 3 bộ phận chính:

– Đầu bơm: đầu bơm là bộ phận rất quan trọng của máy rửa xe. Đầu bơm gồm nhiều loại nhằm đáp ứng tất cả nhu cầu sử dụng, trong đó những loại đầu bơm được sử dụng phổ biến nhất là đầu bơm nhôm kiểu đĩa quay, đầu bơm piston thép, …

– Motor: hiện có 2 loại ô tô được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay là motor chổi than và motor cảm ứng. Những loại máy rửa xe motor từ thường có công suất lớn so với Motor chổi than, có thể làm việc liên tục trong nhiều giờ mà không làm ảnh hưởng đến công suất của máy, động cơ này có thể tự hút nước, độ bền cao và vận hành êm ái hạn chế tối đa tiếng ồn trong suốt quá trình rửa xe hơi.

Tuy nhiên loại này thường có giá thành khá cao và trọng lượng lớn so với máy rửa xe ô tô sử dụng Motor. Máy rửa xe motor chổi than có giá thành rẻ, trọng lượng nhẹ nhưng lại gây tiếng ồn khá lớn khi hoạt động.

– Ống cao áp: ống cao áp bên trong thường được làm lưới thép, bên ngoài được bọc bởi nhiều lớp nhựa chắc chắn có khả năng chịu được áp suất cao khi máy rửa ô tô hoạt động. Công dụng của ống cao áp là dẫn nước từ máy đến ống phun để rửa xe nên mới đòi hỏi ống cao áo có khả năng chịu lực cao.

Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe chuyên nghiệp.

Máy rửa xe ô tô chuyên nghiệp hiện nay hoạt động dựa trên nguyên lý:

– Khi người dùng khởi động máy rửa ô tô, Motor bắt đầu quay, nước sẽ được hút từ thùng chứa bên ngoài vào bên trong máy thông qua ống cao áp. Tại đầu ống cao áp, nước sẽ được lọc bụi bẩn, rác vụn trước khi đi vào bên trong máy để tránh trường hợp làm tắc nghẽn linh kiện bên trong máy. Sau khi được lọc sạch, nước sẽ được đưa vào phần vỏ bọc hai lớp xung quanh động cơ nhằm làm nguội động cơ.

– Dưới lực của Motor, piston sẽ chuyển động lên xuống liên tục để nước qua van hút vào buồng piston. Piston tiếp tục chuyển động lên xuống để đẩy nước ra ngoài buồng piston, qua van áp suất và đưa ra vòi phun. Tại vòi phun, nước được tăng áp suất, tạo ra những tia xịt mạnh để làm sạch bụi bẩn trên xe.

Cách sử dụng máy rửa xe chuyên nghiệp.

Dưới đây là cách sử dụng máy rửa xe ô tô chuyên nghiệp đúng cách giúp bạn nâng cao hiệu quả cọ rửa, tiết kiệm điện và nước khi sử dụng, đặc biệt là giúp nâng cao tuổi thọ của máy :

Trước khi vận hành máy máy rửa ô tô nên kiểm tra tất cả các ốc bắt, ống mềm cao áp, đầu rửa và mô tơ xem đã được lắp đặt chính xác và chắc chắn chưa, tránh sự cố khi có thể xảy ra mới máy rửa xe hơi khi đang hoạt động

Cần kiểm tra nguồn điện, vì những dòng máy bơm rửa xe ô tô thường có công suất rất lớn , dễ gây sụt áp cho nguồn điện nếu như cường độ dòng điện không ổn định có thể gây chậm cháy khi đang sử dụng .

Bạn nên mua máy rửa ô tô có cong suất phù hợp với nguồn điện của gia đình bạn tránh mua phải dòng máy có công suất quá cao so với nguồn điện sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy cũng như an toàn cho người sử dụng.

Trước khi khởi động motor,bạn nên mở van, nới núm điều chỉnh áp lực ngược chiều kim đồng hồ, kéo cần điều chỉnh áp lực lên trên.

Khởi động máy rửa xe cao áp để tạo công suất cho đầu rửa, giữ áp lực khoảng 35kg bằng việc điều chỉnh núm.

Những lưu ý khi sử dụng máy rửa xe chuyên nghiệp.

Khi sử dụng máy rửa xe ô tô chuyên nghiệp bạn cần lưu ý những điều sau:

Nguồn điện sử dụng phải tương thích với các thông số ghi trên mô tơ của nhà sản xuất giúp bảo đảm an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Các thiết bị điện phải được che chắn, bọc cách điện, mô tơ điện phải có dây nối đất và được nối qua thiết bị ngắt điện như aptomat tránh trường hợp xảy ra chập điện cháy nổ.

Không rửa xe khi vừa xe vừa phơi nắng hoặc còn nóng bởi nước sẽ làm nhiệt độ thay đổi đột ngột, gây cong rạn nứt nhiều chi tiết máy.

Không xịt trực tiếp vào xe bằng máy rửa xe chuyên nghiệp khi chưa tiến hành xịt toàn thân xe bằng vòi xịt thông thường nhằm rửa trôi cát sỏi, cũng như làm mềm bụi bẩn tránh trường hợp gây xước sơn xe do cát sỏi còn bám trên xe có thể gây ra khi xịt vòi chuyên nghiệp vào thân xe.

Tránh phun vào các chi tiết lỗ thoát ống bô, phanh xe…

Sử dụng nước rửa xe hơi chuyên dụng tuyệt đối không được sử dụng nước rửa chén hay xà phòng tránh làm sơn bị bạc màu hay xỉn màu.

Nên dùng khăn khô để lau sạch những khe nhỏ, vị trí bắt ốc cần được làm khô.

Cuối cùng cần kiểm tra khả năng vận hành của xe xem có gặp trục trặc nào không sau khi cọ rửa

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tất cả kiến thức về máy rửa xe chuyên nghiệp, chúng tôi hy vọng bạn có thể sử dụng máy rửa xe ô tô chuyên nghiệp hiệu quả nhất.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *