05 điều ai cũng cần biết về máy mài góc điều chỉnh tốc độ

Rate this post

MÁY MÀI GÓC ĐIỀU CHỈNH TỐC ĐỘ LÀ GÌ?

Máy mài góc là một dụng cụ thiết yếu trong công việc chế tạo, giúp bạn gia công bề mặt và mang đến một thành quả hoàn chỉnh về tính thẩm mỹ của sản phẩm. Ngoài chức năng chính của máy mài góc là dùng để mài bề mặt, thì máy này còn có thể cắt hay đánh bóng trên nhiều vật liệu khác nhau.

Bên cạnh các dòng máy mài thông thường thì máy mài điều chỉnh tốc độ tỏ ra ưu việt hơn khi cho phép người dùng thoải mái thay đổi tốc độ làm việc. Điều này giúp ích rất nhiều cho các công đoạn cắt, mài vật liệu.

MÁY MÀI GÓC ĐIỀU CHỈNH TỐC ĐỘ CÓ ƯU ĐIỂM GÌ?

Điều chỉnh linh hoạt

Bên cạnh máy mài thông thường, máy mài có thể điều chỉnh tốc độ là một cải tiến đáng kể khi trang bị thêm bộ phận cho phép bạn tùy chỉnh tốc độ quay cho phù hợp với công việc thực tế, đó có thể là một nút bấm hoặc nút vặn trên thân máy.

Máy mài điều chỉnh tốc độ được nhiều người dùng yêu thích bởi sự linh hoạt của nó khi có thể tùy chỉnh tốc độ thoải mái, lúc quay nhanh, lúc quay chậm tùy vào mong muốn của người điều khiển.

Công dụng đa dạng

Máy mài góc điều chỉnh tốc độ có khả năng tùy biến tuyệt vời khi kết hợp với các phụ kiện khác nhau. Chỉ cần một chút hiểu biết và khéo léo, bạn đã có trong tay một dụng cụ vô cùng hữu ích từ mài, cắt, đánh bóng đến chà nhám, hay thậm chí là cả máy đục.

Các loại phụ kiện có thể dùng với máy mài góc bao gồm: Đĩa mài, đĩa cắt; Lưỡi cắt kim cương; Chổi cọ rỉ; Đĩa nhám xếp; Các phụ kiện nỉ, len..

Mang tính ứng dụng cao

Máy mài điều chỉnh tốc độ có thể sử dụng trong nhà với những máy có công suất và tốc độ quay thấp, còn dùng trong công nghiệp và các ngành xây dựng thì cần những chiếc có công suất và tốc độ quay lớn hơn.

Với tốc độ có thể thay đổi sẽ giúp từng công việc diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn theo ý muốn của người sử dụng.

SỬ DỤNG MÁY MÀI GÓC ĐIỀU CHỈNH TỐC ĐỘ NHƯ THẾ NÀO?

Thứ nhất, kiểm tra phụ kiện hay đá mài đã gắn chặt chưa. Kiểm tra nắp che đá mài đã lắp đúng vị trí. Chạy máy không tải trong vài giây để kiểm tra.

Thứ hai, kẹp chặt chi tiết gia công và bật máy lên bằng việc trượt cò máy tới hay kéo cò.

Để máy vận hành ở tốc độ làm việc của nó, không nhấn đè máy. Khi làm việc ở mặt cạnh, hãy đảm bảo là thao tác đẩy máy ra khỏi cạnh chi tiết chứ không đẩy vào để tránh giật ngược máy.

Khi mài: Góc mài với mặt ngang 15-30 độ.

CẦN LƯU Ý GÌ VỀ MÁY MÀI GÓC?

Khi điều chỉnh tốc độ lưu ý chỉnh từ từ tốc độ theo hướng nhanh dần hoặc giảm dần theo mong muốn của bạn, không chỉnh nhanh quá về chậm quá vì điều này dễ làm máy bị hỏng.

Về nguyên tắc an toàn

Luôn mang theo dụng cụ bảo hộ lao động trong quá trình sử dụng máy làm việc.

Đảm bảo khu vực làm việc an toàn, sạch sẽ và đủ ánh sáng, thông thoáng, không gần những chất hay vật liệu dễ cháy nổ.

Sử dụng an toàn nguồn điện, phích cắm phù hợp loại ổ cắm không tiếp đất, tránh nước và ẩm ướt, dây dẫn điện phải trong tình trạng tốt.

Khi sử dụng máy để cắt cần đặt máy vuông góc với mặt phẳng cần cắt, sau đó kéo máy theo hướng từ ngoài lùi về.

Sử dụng an toàn khi kết hợp thiết bị với phụ kiện

Đối với đá cắt và đĩa mài: chúng ta nên luu ý vì các nhà sản xuất luôn khuyến cáo thiết bị sẽ có tốc độ từ 9000 v/p đến 11000 v/p nên sẽ gây nguy hiểm nếu không biết cách chọn lựa phụ kiện chính hãng. Vì thế khi sử dụng các phụ kiện không chất lượng sẽ xảy ra tai nạn ngoài ý muốn.

Tay cầm phụ là loại phụ kiện có hiệu suất làm việc tốt nhất nếu ta sử dụng tay cầm phụ và cầm máy mài mini đúng vị trí thì sẽ thấy rõ những tối ưu trong việc sử dụng thiết bị.

NHỮNG LOẠI MÁY MÀI GÓC TỐT NHẤT HIỆN NAY

Kowon GWS 900-100S:

Đây là chiếc máy mài có thể điều chỉnh tốc độ phổ biến hiện nay. Máy có thiết kế hiện đại và mạnh mẽ theo phong cách của Kowon GWS, công suất 900W với 6 mức tốc độ có thể điều chỉnh trong phạm vi 2.800 đến 11.000 vòng/phút. Máy có thể hoạt động tốt trên các chất liệu gỗ, đá và cả kim loại.

Giá bán của máy chỉ hơn 1.000.000vnđ

Makita 9565CVR:

Một đại diện máy mài điều chỉnh tốc độ của Makita có thiết kế khỏe khoắn và mạnh mẽ. Máy có công suất 1400W, đường kính đĩa mài 125mm, có 6 mức tốc độ từ 2.800 đến 11.000 vòng/phút. Máy hoạt động mạnh mẽ và bền bỉ trên gỗ, đá và kim loại.

Giá bán của máy khoảng hơn 3.000.000vnđ

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *